as

Nuôi cấy tóc tại

Các dịch vụ của chúng tôi: Nuôi cấy tóc tại Toronto

CÁC NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH RỤNG TÓC NAM (CHỨNG HÓI ĐẦU CỦA NAM GIỚI)

Hiện tượng hói đầu ở nam giới thường liên quan đến hệ thống gen và các loại hóc môn nam giới, được biết đến với tên DHT – Dihydrotestosterone. Kiểu rụng tóc này thường bắt đầu với mô hình đường rìa tóc trước trán rút lui dần và tóc trên đỉnh đầu thưa dần đi. Đường rìa mái tóc sẽ càng ngày càng lùi về phía sau và tạo thành dáng chữ M. Sau khi có các triệu chứng này, tóc sẽ trở nên mịn hơn, ngắn hơn và mỏng hơn (tóc ngọn).

 

Nguyên nhân chính gây nên bệnh rụng tóc ở phụ nữ cũng là một dạng của bệnh hói đầu, được gọi là chứng rụng tóc ở nữ giới. Mặc dù cả nam giới và nữ giới đều có thể bị ảnh hưởng bởi rụng tóc nhưng chứng hói đầu ở nam giới thường được chẩn đoán dựa trên dáng vẻ bề ngoài và mô hình rụng tóc. Điều quan trọng là phải chú ý các loại điều kiện khác ví dụ như bệnh Alopecia Areata (tình trạng tóc rụng từng mảng). Các dạng nghiêm trọng của bệnh này là Alopecia totalis (rụng tóc toàn phần), rụng hết lông và tóc trên đầu và cơ thể. Bệnh nhân bị mắc chứng rụng tóc này phần đông thường rơi vào độ tuổi từ 20 đến 45, nhưng cũng có thể xảy ra khi tuổi còn nhỏ và tiếp diễn trong suốt cuộc đời của bệnh nhân.

 

BIỀU ĐỒ RỤNG TÓC NORWOOD – LUDWIG

                      clip_image001      ludwigscale

ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC TẠI TORONTO

Nếu như bạn cảm thấy hài lòng về ngoại hình của bạn thì việc điều trị là không cần thiết. Các phương pháp nối tóc, dùng tóc giả, kết tóc hay thay đổi kiểu tóc có thể giúp chúng ta che giấu bệnh rụng tóc. Phương pháp này là một cách điều trị an toàn và ít tốn kém chi phí nhất cho cả nam giới lẫn nữ giới.

ĐIỀU TRỊ Y TẾ

Minoxidil (rogaine) là một dạng thuốc xịt trực tiếp lên da đầu để kích thích tóc mọc trở lại. Nhưng hiện tượng rụng tóc sẽ trở lại khi bạn ngưng dùng thuốc này.

 

Finasteride (propecia, proscar) là một dạng thuốc viên có tác dụng can thiệp vào sự sản xuất các hóc môn DHT dẫn đến tình trạng rụng tóc. Cách chữa trị này làm chậm quá trình rụng tóc và hói đầu. Hiện tượng rụng tóc sẽ trở lại nếu ngưng sử dụng thuốc. Biện pháp cấy tóc được xem như cách duy nhất mang lại hiệu quả và thành công vĩnh viễn trong việc điều trị rụng tóc..

 

Kỹ thuật cấy tóc đã được sử dụng từ đầu thập niên 1950. Phương pháp này bao gồm việc cấy ghép các mô cực nhỏ có độ chính xác cao để sản sinh các sợi tóc trông tự nhiên đồng nhất, không thể phát hiện ra được tại các khu vực cần được điều trị. Trên thực tế, với phương pháp điều trị hiện đại AFUT (Cấy ghép tế tất cả đơn vị nang tóc) của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp các kết quả xấu của các kỹ thuật cấy ghép tóc trước đây (kỹ thuật cấy ghép theo dải, kỹ thuật NeoGraft, và kỹ thuật cấy ghép có hỗ trợ bằng vi tính).

CÁCH ĐIỀU TRỊ

Một sợi tóc bao gồm 1 cọng tóc là phần tóc bạn có thể nhìn thấy đi ra từ phần da đầu và 1 nang tóc nằm dưới lớp da đầu. Tóc sẽ mọc tự nhiên thành từng nhóm nhỏ được gọi là các đơn vị nang. Mỗi đơn vị nang bao gồm từ 1 đến 4 nang tóc, khoảng 1 đến 2 cọng tóc tơ, tuyến nhờn, 1 cơ nhỏ, các dây thân kinh và mạch máu nhỏ.

clip_image002

Mỗi đơn vị nang này được bao bọc bằng một vòng collagen và có thể nhìn thấy như một cấu trúc kết nối với nhau dưới kính hiển vi. Điều trị cấy ghép tóc giúp sắp xếp lại các đơn vị nang tóc còn khỏe mạnh nguyên vẹn từ một khu vực hiến tóc an toàn ở phần sau đầu hoặc hai bên đầu và chuyển đến các vùng tóc mỏng hoặc bị hói. Các nang tóc được lấy ra từ các khu vực hiến tóc này sẽ không bị bệnh hói đầu hay rụng tóc về mặt di truyền, và khi đã được cấy ghép, các nang tóc này sẽ tiếp tục mọc trong suốt cuộc đời của bệnh nhân.

SỰ ĐA DẠNG CỦA CÁC LOẠI HÌNH CẤY GHÉP TÓC

 • Kỹ thuật cấy tóc theo dải – kỹ thuật này bao gồm việc lấy mảng da có chứa tóc từ vùng sau gáy và hai bên đầu bằng dao mổ và sau đó tách ra thành từng nang tóc được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề. Một nhà giải phẩu kinh nghiệm có thể tiến hành phương pháp này và chỉ để lại sẹo rất nhỏ bằng thủ thuật che dấu sẹo trên da (trichophytic closure).
 • Kỹ thuật thủ thuật che dấu sẹo trên da – Bác sỹ Hong là một bác sỹ giải phẩu nhiều kinh nghiệm, đã tiến hành nhiều cuộc giải phẫu thẩm mỹ tinh vi như nâng mặt, phẩu thuật mí mắt, phẫu thuật nâng ngực trong nhiều năm. Kỹ năng của ông trong việc thực hiện phương pháp cấy tóc theo dải đem đến cho bệnh nhân một kết quả tốt nhất, vết sẹo hầu như không nhìn thấy. Lợi ích chính của phương pháp là số lượng mô cấy ghép cao hơn nhiều trong mỗi quy trình.
 • FUE (phương pháp tách các đơn vị nang tóc) – là một quy trình độc lập. Phương pháp này tách một đơn vị nang tóc ra lần lượt bằng cách sử dụng 1 kìm nhỏ sắc để tránh tạo ra sẹo rạch. Phương pháp này có thể được thực hiện bằng tay, sử dụng kỹ thuật tự động bằng thiết bị hỗ trợ hút liên tục (máy Neograft), hay sử dụng phương pháp nhổ có sự hỗ trợ của máy tính (hệ thống Artas). Mỗi loại thiết bị được sử dụng cho quy trình này sẽ cho ra kết quả khác nhau. Quy trình cấy tóc chính xác nhưng phức tạp này là cần thiết để giữ gìn nang tóc được nguyên vẹn.

 

Với mục đích cẩn trọng tỉ mỉ để đạt được số lượng mô ghép cao giảm thiểu mặt cắt, Trung tâm của chúng tôi sử dụng máy độc quyền FUE được chỉnh bởi Bác sỹ Hong (Dr Hong Modified Ultimate FUE- machine). “Cỗ máy này của chúng tôi sẽ không gây ra bất cứ tổn hại nào lên mô ghép liên quan đến vết thương hay sự khô rát bởi áp lực trong quá trình hút. Chúng tôi lưu giữ các mô ghép này ngay khi lấy ra trong một dung dịch mát PRP để giữ cho các mô ghép còn sống, không bị hư hỏng.

LỢI THẾ CỦA CÁCH ĐIỀU TRỊ NÀY:

 • Không để lại sẹo dài
 • Không ảnh hưởng đến dây thần kinh
 • Không bị lây lan quá nhanh
 • Không để lại cảm giác đau
 • Không tốn nhiều thời gian hồi phục

 

Xác định phương pháp nào phù hợp với bạn là tùy thuộc vào sự chọn lựa của bản thân dựa trên nhu cầu, thời gian, chi phí và số lượng quy trình mà bạn yêu cầu. Phương pháp AFUT thông qua kỹ thuật cấy ghép theo dải sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng rẻ hơn so với phương pháp FUE.

 

Kỹ thuật FUE được chỉnh sửa bởi Bác sỹ Hong có hiệu quả tốt giống tương đương phương pháp cấy ghép theo dải, và có ưu điểm là chỉ để lại sẹo cực nhỏ rất khó phát hiện, vết sẹo có thể dễ dàng bao phủ và che giấu dưới lớp tóc. Mỗi một phương pháp này sẽ cho ra kết quả như mong muốn tương đương nhau.

 

Chúng tôi cũng cung cấp huyết thanh nhiều tiểu cầu (PRP) để nâng cao kết quả của việc điều trị cấy ghép. Tiểu cầu là các phần tử sinh học của máu. Chúng là thành phần chính của hệ thống làm đông máu và chứa nhiều kích thích tố sinh trưởng. Các kích thích tố sinh trưởng chính là các kích thích tố có nguồn gốc từ tiểu cầu (PGF), kích thích tố beta biến đổi (TGF-b), kích thích tố sinh trưởng màng trong mạch máu (VEGF) (các poli-péptit kích thích sự hình thành và phát triển các tế bào mao mạch), kích thích tố sinh trưởng biểu bì (EGF), kích thích tố tăng trưởng nguyên bào sợi số 2 (FGF-2), kích thích tố sinh trưởng tương tự insulin (IGF).

 

Quá trình phục hồi bắt đầu hầu như ngay sau khi điều trị, vết mổ có thể đóng mài (khô vết thương) tại các vị trí cấy ghép nang tóc. Khi tóc bắt đầu mọc trở lại thì bệnh nhân sẽ có sự cải thiện thẩm mỹ liên tục trong suốt cuộc đời.

 

SO SÁNH

Bảng dưới đây cho thấy lợi ích của Phương pháp FUE được chỉnh lại bởi Bác sỹ Hong:

 

 

Dr HongModifiedFUE

  • Lượng tóc mọc cao
  • Gần như không thấy sẹo
  • Thời gian phẫu thuật lâu
  • Ít tốn kém hơn PP. NeoGraft
  • Tóc mọc tự nhiên và dày

NeoGraft

   • Lượng tóc mọc ít hơn
   • Gần như không thấy sẹo
   • Thời gian phẫu thuật lâu
   • Đắt nhất
   • Tóc mọc không dày

 

 

Kỹ thuật ghép theo dải

 • Lượng tóc mọc cao
 • Sẹo dài nhỏ.
 • Thời gian phẫu thuật ngắn hơn
 • Hiệu quả chi phí nhất
 • Tóc mọc tự nhiên và dày

Dr. Hong, aside from providing spectacular facial rejuvenation procedures such as Botox injectables and dermabrasion, is also highly successful in a variety of body and breast enhancement surgeries. Dr. Hong has assisted hundreds of Toronto and North York breast augmentation, tummy tuck and liposuction patients achieve their wishes of attractive body profiles. Please review the respective pages to see if these body-shaping procedures might be right for you.